Có nên mua Sách tham khảo tại các cửa hàng ONLINE?

17:14 | 01/12/2017

Luôn là phân vân của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh: Nên mua sách tại NHÀ SÁCH hay mua tại các cửa hàng ONLINE?

Việc mua sách tại các nhà sách đã rất quen thuộc với các em học sinh lẫn phụ huynh. Ngày trước việc mua sách tham khảo thì chỉ nên chọn những cuốn sách đã được nhiều anh chị khóa trước học qua và có hiệu quả cao.

Nhưng,

Với việc cải cách phương thức thi Đại học cũng như cấu trúc ra đề thì những cuốn sách tham khảo mấy năm về trước đã không còn đáp ứng đủ kiến thức yêu cầu của các kỳ thi khối THPT.

Mua sách trong Nhà sách không dễ dàng

loạn sách tham khảo
Loạn sách tham khảo

Việc vào hiệu sách để chọn sách và mua cũng không phải đơn giản. Vì trong nhà sách có vô vàn đầu sách khác nhau mỗi nhà sách ít nhất phải có từ 500 đầu sách tham khảo và ôn thi đại học cho học sinh khối THPT các em dễ dàng bị "hoa mắt vì sách giáo khoa".

Đa phần các sách được bày bán đều được in mới nhưng nếu các em để ý năm xuất bản thì những đầu sách này đều đã có từ mấy năm trước và hầu như không được tái bản mới. Việc chọn và học những cuốn sách tham khảo từ mấy năm về trước sẽ làm các em lạc ra khỏi cấu trúc đề thi chuẩn hiện nay.

Do sách quá nhiều nên các sách trong hiệu sách không được tuyển chọn và kiểm soát kỹ về chất lượng. Các sách có rất nhiều lỗi về chuyên môn hay về in ấn là điều thường thấy trong các nhà sách.

Nếu vào nhà sách và hy vọng có một nhân viên nào đó tư vấn giúp các em về việc nên mua sách nào hay đầu sách nào phù hợp với học lực của em thì điều đó không thể có.

Sách tham khảo có hay và hiệu quả không là dựa vào tác giả viết!

Việc chọn lựa được một cuốn sách hay trong rừng sách tham khảo như hiện nay là dựa vào nội dung sách có đề cập đến kiến thức mình cần thiết và phần lớn là dựa vào tác giả có tiếng. Vì dù có mua sách ở nhà sách được cầm và sờ cuốn sách thì bạn cũng chắc chắn không thể nào đọc hết cuốn sách để tìm hiểu kỹ sách có hay không mà chỉ đọc lướt qua mục lục và xem tác giả có tiếng không.

Một tác giả có tiếng, đã từng viết những cuốn sách hay có kinh nghiệm nhiều năm trong việc viết sách tham khảo hay luyện thi Đại học sẽ cho ra những cuốn sách hay và hiệu quả.

Mua sách tham khảo online có tốt hơn mua ở Nhà sách?

Một lợi ích dễ thấy nhất của việc mua sách online với việc mua sách ở Nhà sách là các em đỡ tốn thời gian hơn. Bằng thời gian các em đến nhà sách tự chọn lựa giữa mấy trăm đầu sách tham khảo thì ở các cửa hàng online các em sẽ được tư vấn tận tình bởi các nhân viên có chuyên môn.

Nhưng,

Cũng không phải cửa hàng online nào cũng uy tín và bán sách tốt. Có rất nhiều cửa hàng bán online những sách tham khảo lậu được in ấn cẩu thả, nội dung lỗi và sai rất nhiều kèm theo một cái giá rẻ hơn giá bìa rất nhiều. 

Vì thế mua sách ở những cửa hàng online có uy tín sẽ tốt hơn mua tại nhà sách!

Các cửa hàng sách Online uy tín thường sẽ có rất ít đầu sách nhưng sẽ toàn là những đầu sách tham khảo đã được thông qua tuyển chọn từ những cuốn sách tốt nhất. Và các cuốn sách mới xuất bản sẽ thường không được bán luôn ở các nhà sách mà được bán online.

Và nỗi lo nhiều nhất khi mua sách online là việc không được xem sách trực tiếp như ở hiệu sách

Nhưng các cửa hàng bán sách gốc đều có những bản đọc thử được trích từ nội dung trong sách và hơn nữa việc nội dung hay hay dở đều được thể hiện thông qua các nhận xét của những người đã mua - điều này ở nhà sách sẽ không bao giờ bạn thấy được

Hơn nữa,

Khi mua sách online tại một số cửa hàng như Maloda.vn các em không chỉ được tư vấn đầu sách hợp với năng lực và nhu cầu của mình mà có một số cửa hàng online sẽ tư vấn lộ trình học cụ thể cho các em.

Và chỉ có ở các cửa hàng online các em mới có được các đầu sách mới xuất bản của các tác giả nổi tiếng thôi.

Các đầu sách online hiện nay hỗ trợ 100% cho các em tự học ở nhà. Vì ngay trong sách đã có chia các lộ trình học cụ thể từng ngay theo từng mức độ năng lực học tập sẽ giúp các em đạt được hiệu quả cao nhất của cuốn sách và việc tự học sẽ có ý thức hơn.

Các cuốn sách tham khảo đời trước đều mắc phải tình trạng viết nhiều, lan man và không tập trung vào một phần kiến thức nào cả sẽ làm các em dễ chán khi tự học và khó ghi nhớ các phần lý thuyết. Nhưng sách tham khảo mới được xuất bản của các tác giả nổi tiếng hiện nay luôn áp dụng sơ đồ tư duy vào tỏng việc học để giúp các em dễ dàng ghi nhớ lâu kiến thức và không thấy nhàm chán khi lúc nào cũng thấy chữ với chữ.

Khi mua sách online tại một số cửa hàng uy tín các bạn sẽ nhận được các ưu đãi như các khóa học online hay các video bài giảng của sách và các hỗ trợ chuyên môn trọn đời. Những lợi ích này bạn sẽ không bao giờ nhận được khi mua ở nhà sách dù số tiền đưa ra đều bằng nhau và có thể sách bán online còn được rẻ hơn.

quy trình mua sách online
Quy trình mua sách online tại Maloda

Qua các phân tích trên tôi có thể khuyên bạn nên sử dụng hình thức mua sách tham khảo online để được tư vấn và tìm ra các đầu sách tham khảo hiệu quả và hợp với bản thân nhất.

>>> Xem ngay những sách tham khảo được khuyên dùng do 90% giáo viên

 

 

Tin tức khác: