Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên đề Đọc Hiểu – Nghị luận xã hội tập 2

Giá: 150,000 đ
Tác giả
: Trịnh Văn Quỳnh
Nhà xuất bản
: Chưa cập nhật
Số trang
: 328
Hình thức
: Khổ 20.5 x 29.5 cm, in màu toàn bộ
Trọng lượng
: 0 gam
Số lượng
ĐẶT MUA NGAY
Hotline mua nhanh: 0972.853.304
100% sách gốc
Miễn phí đổi trả
Hỗ trợ trọn đời
Ưu đãi quyền lợi

Mô tả chi tiết

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên đề Đọc Hiểu – Nghị luận xã hội tập 2

Nội dung của sách gồm 4 phần chính:

PHẦN 1: CHIẾN THUẬT NGHỊ LUẬN XÃ HỘI cung cấp cho bạn 10 Chiến thuật làm bài nghị luận xã hội giúp bạn đọc có được những bài nghị luận xã hội đỉnh cao.

Đây là các chiến thuật nghị luận giúp các bạn đảm bảo được các yêu cầu cơ bản nhất của một bài văn nghị luận như các thao tác lập luận, cách lấy dẫn chứng, cách tìm ý, mở rộng vấn đề. Các chiến thuật giúp học sinh khắc phục mọi điểm yếu khi làm bài, tạo liên tưởng giữa các vấn đề thực tiễn và văn học, hiện tượng đời sống và tư tưởng đạo lý. Đây là bí quyết giúp học sinh hệ thống ý và tự do diễn đạt theo ngôn ngữ riêng, được nói lên tiếng nói chân thực của bản thân.

Các chiến thuật đọc hiểu trong cuốn sách “Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên đề Đọc Hiểu – Nghị luận xã hội tập 2″ bao gồm:

  1. Tìm hiểu đề, lập dàn ý trong bài văn nghị luận xã hội
  2. Chiến thuật sử dụng kỹ năng viết đoạn văn
  3. Chiến thuật tìm dẫn chứng điển hình
  4. Chiến thuật sử dụng các thao tác lập luận trong văn nghị luận
  5. Chiến thuật đặt câu hỏi 5W1H
  6. Chiến thuật kết hợp giữa nghị luận về tư tưởng đạo lý và nghị luận về hiện tượng xã hội
  7. Chiến thuật kết hợp nghị luận xã hội với nghị luận văn học
  8. Chiến thuật đánh giá vấn đề với điểm nhìn đa chiều
  9. Chiến thuật khảo sát xã hội
  10. chiến thuật sơ đồ tư duy

SACH NGHI LUAN VAN HOC 25102016.indd

Hình ảnh 1: Trích dẫn nội dung Chiến thuật 5

PHẦN 2: THỰC HÀNH – TUYỂN TẬP ĐỀ THI ĐỌC HIỂU – NGHỊ LUẬN XÃ HỘI Bao gồm 66 đề thực hành các chiến thuật đọc hiểu cập nhật và bám sát nhất định hướng ra đề năm 2017.

Đề tích hợp đọc hiểu và nghị luận xã hội là các vấn đề đa dạng, sâu sắc vừa mang tính triết lý vừa ứng dụng thực tế giúp học sinh rèn luyện nhân cách, gần gũi với đời sống học sinh và xã hội.

Các bài đọc hiểu và nghị luận xã hội được sắp xếp theo các chủ đề rõ ràng: Tôi là ai? Vượt qua trở ngại, khát vọng thành công, gia đình, nhà trường, xã hội. Đây là nguồn tri thức làm giàu thêm nhân cách của người đọc, góp phần đưa môn Văn trở thành một môn thực sự học để làm người.

SACH NGHI LUAN VAN HOC 25102016.inddHình ảnh 2: Trích dẫn Đề bài 16 trong tổng số 66 đề thực hành

Đây là hệ thống đề tiếp nối 50 đề đọc hiểu trong cuốn Chiến thuật đọc hiểu – nghị luận xã hội tập 1tạo thành bộ đề hoàn chỉnh bao quát tất cả các chủ đề trong đời sống.

PHẦN 3: ĐOẠN VĂN NGHỊ LUẬN XÃ HỘI TIÊU BIỂU

Cung cấp 66 đoạn văn đỉnh cao đạt chuẩn về hình thức, nội dung. Các đoạn văn được biên soạn tương ứng với đề bài ở phần II, cập nhật cách viết đoạn văn 200 chữ đảm bảo đủ ý, logic không lặp ý mà vẫn hấp dẫn thu hút với các dẫn chứng đa dạng sinh động, lời văn diễn đạt từ sơ đồ giàu cảm xúc, thuyết phục và sâu sắc.

SACH NGHI LUAN VAN HOC 25102016.inddHình ảnh 3: Trích dẫn 1 đoạn văn nghị luận tiêu biểu “Về số 0”

PHẦN 4: SƠ ĐỒ TƯ DUY – ĐỌC HIỂU -NGHỊ LUẬN XÃ HỘI.

Lời giải hoàn toàn bằng sơ đồ tư duy giúp học sinh soi chiếu so sánh với đáp án để làm ngắn gọn, đủ ý mà vẫn đạt tối đa. Sơ đồ tư duy nghị luận xã hội ngắn gọn vừa vặn 200 chữ theo yêu cầu đề bài là cách thức tối ưu để viết ngắn gọn mà vẫn đủ ý, không lặp ý, bố cục rõ ràng, tách bạch các thao tác lập luận.

Hình ảnh minh họa trong sơ đồ đặc biệt sinh động, mang tính biểu tượng, khơi gợi tư duy 2 bán cầu não, không chỉ tối ưu khả năng ghi nhớ mà còn giúp tìm ý hệ thống ý logic. Việc giải đề đọc hiểu và làm nghị luận xã hội chưa bao giờ đơn giản hơn thế.

SACH NGHI LUAN VAN HOC 25102016.inddHình ảnh 4: Trích dẫn sơ đồ đáp án nói về “Thành công”

Với sơ đồ tư duy việc viết đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ hay 600 chữ không hệ có sự khác biệt. Nó phụ thuộc vào lời văn, cách thức diễn đạt của người viết dựa trên hệ thống ý có sẵn.

Để đạt điểm giỏi 8, 9 điểm trong bài thi thpt Quốc gia, học sinh phải nắm vững kỹ năng đọc nhanh, viết gọn đạt tối đa 5/5 điểm ở phần đọc hiểu và nghị luận xã hội này. Nếu bạn nghĩ rằng không thể đạt điểm tối đa phần nghị luận xã hội, đừng ngần ngại hãy tham khảo những chiến thuật trong cuốn sách này nhé! Mọi thứ đều cực kỳ dễ dàng chứ không hề phức tạp như bạn nghĩ!

Sản phẩm đã xem