Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên đề Đọc hiểu – Nghị luận xã hội tập 1

Giá: 150,000 đ
Tác giả
: Chưa cập nhật
Nhà xuất bản
: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội
Số trang
: 312
Hình thức
: Khổ 20.5 x 29.5 cm, in màu toàn bộ
Trọng lượng
: 0 gam
Số lượng
ĐẶT MUA NGAY
Hotline mua nhanh: 0972.853.304
100% sách gốc
Miễn phí đổi trả
Hỗ trợ trọn đời
Ưu đãi quyền lợi

Mô tả chi tiết

Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên đề Đọc hiểu – Nghị luận xã hội tập 1

Nội dung của sách gồm 4 phần chính:

Phần I: Lý thuyết đọc hiểu văn bản

Cung cấp đầy đủ chi tiết lý thuyết tiếng Việt giúp đọc hiểu văn bản văn học và văn bản nhật dụng như: Cách phân chia văn bản theo phương thức biểu đạt, phong cách ngôn ngữ chức năng; cách thức khám phá vẻ đẹp nội dung và nghệ thuật của văn bản.

Các vấn đề lý thuyết được đi kèm với ví dụ minh họa gần gũi sinh động, có hình vẽ minh họa giúp ghi nhớ sâu sắc vấn đề. Tất cả được triển khai thật sự khác biệt, độc đáo mà bạn không thể bắt gặp ở bất cứ bài giảng nào.

Cuối các nội dung lý thuyết đều có bài tập ứng dụng đa dạng, mới mẻ để học sinh thực hành.

muc-luc-chien-thuat-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-ngu-van-chuyen-de-doc-hieu-nghi-luan-xa-hoi-tap-1

Hình ảnh 1: Mục lục chi tiết phần I

Phần II: Chiến thuật đọc hiểu văn bản  cung cấp cho bạn 11 Chiến thuật Đọc hểu văn bản giúp bạn đọc nhanh viết gọn đạt điểm tối đa.

Đây là các chiến thuật đọc hiểu theo chuẩn PISA, tiếp cận với cách làm bài đọc hiểu của các ngôn ngữ trên thế giới. Các chiến thuật giúp học sinh đọc nhanh, đúng ý và hiểu được ý đồ của tác giả, tạo liên tưởng với các kiến thức đã học và thực tiễn cuộc sống. Đây là bí quyết giúp giáo viên ra đề khai thác hết các khía cạnh của văn bản, học sinh có thể dễ dàng đạt điểm tối đa phần này với lượng thời gian ít nhất.

Các chiến thuật đọc hiểu trọng cuốn “Chiến Thuật Ôn Thi THPT Quốc Gia Môn Ngữ Văn – Chuyên đề Đọc hiểu – Nghị luận xã hội tập 1” gồm có:

Chiến thuật 1: Đọc nhận diện
Chiến thuật 2: Đọc lướt
Chiến thuật 3: Đọc lấy ý chính
Chiến thuật 4: Đọc lấy thông tin chi tiết
Chiến thuật 5: Đọc lấy thông tin cần đến
Chiến thuật 6: Đọc tìm hàm ý
Chiến thuật 7: Đọc nhận diện ý đồ của tác giả

chien-thuat-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-ngu-van-chuyen-de-doc-hieu-nghi-luan-xa-hoi-tap-1-vd1
Hình ảnh 2: Chiến thuật 7 – Trích dẫn Phần II

Chiến thuật 8: Đọc liên tưởng mở rộng
Chiến thuật 10: Đọc hiểu 4 cấp độ
Chiến thuật 11: Đọc hiểu bằng sơ đồ

Phần III: Thực hành: Bao gồm 50 đề thực hành các chiến thuật đọc hiểu cập nhật và bám sát nhất định hướng ra đề năm 2017.

Đề tích hợp đọc hiểu và nghị luận xã hội là các vấn đề đa dạng, sâu sắc vừa mang tính triết lý vừa ứng dụng thực tế giúp học sinh rèn luyện nhân cách, đồng thời được nói lên quan điểm tiếng nói cá nhân mình.

Các bài đọc hiểu và nghị luận xã hội được sắp xếp theo các chủ đề rõ ràng: Tôi là ai? Vượt qua trở ngại, khát vọng thành công, gia đình, nhà trường, xã hội. Đây là nguồn tri thức làm giàu thêm nhân cách của người đọc, góp phần đưa môn Văn trở thành một môn thực sự học để làm người.

chien-thuat-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-ngu-van-chuyen-de-doc-hieu-nghi-luan-xa-hoi-tap-1-vd2

Hình ảnh 3: Trích dẫn nội dung – Đề 4 trong số 50 đề

Phần IV: Sơ đồ đáp án

Lời giải hoàn toàn bằng sơ đồ tư duy giúp HS soi chiếu so sánh với đáp án để làm ngắn gọn, đủ ý mà vẫn đạt tối đa. Sơ đồ tư duy nghị luận xã hội ngắn gọn vừa vặn 200 chữ theo yêu cầu đề bài là cách thức tối ưu để viết ngắn gọn mà vẫn đủ ý, không lặp ý, bố cục rõ ràng, tách bạch các thao tác lập luận.

Hình ảnh minh họa trong sơ đồ đặc biệt sinh động, mang tính biểu tượng, khơi gợi tư duy 2 bán cầu não, không chỉ tối ưu khả năng ghi nhớ mà còn giúp tìm ý hệ thống ý logic. Việc giải đề đọc hiểu và làm nghị luận xã hội chưa bao giờ đơn giản hơn thế.

chien-thuat-on-thi-thpt-quoc-gia-mon-ngu-van-chuyen-de-doc-hieu-nghi-luan-xa-hoi-tap-1-vd3Hình ảnh 4: Trích dẫn nội dung – Sơ đồ tư duy

Để đạt điểm giỏi 8, 9 điểm trong bài thi thpt Quốc gia, HS phải nắm vững kỹ năng đọc nhanh, viết gọn đạt tối đa 5/5 điểm ở phần đọc hiểu và nghị luận xã hội này. Nếu còn băn khoăn chưa nắm vững nội dung đọc hiểu, hay sai sót và chưa bao giờ đạt điểm tối đa, đừng ngần ngại hãy tham khảo những chiến thuật trong cuốn sách này nhé!

Lý thuyết viết đoạn văn, chiến thuật tạo ấn tượng thu hút trong bài nghị luận xã hội sẽ tiếp tục được triển khai và giới thiệu trong cuốn chiến thuật đọc hiểu- nghị luận xã hội tập 2. Hãy hoàn thiện những mảnh ghép có ích này để việc học dễ dàng trong tầm tay.

Sản phẩm đã xem